Subscribe

RSS Feed (xml)

Powered By

Powered by Blogger

เลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับตัวเอง


ซัมเมอร์นี้คิดหรือยังคะว่าจะลาพักร้อนไปเที่ยวที่ไหนดี ขอแนะนำว่าเมืองไทยมีทะเลสวยๆ น่าเที่ยวเยอะแยะ ลองเลือกหาซักที่หนึ่งแล้วไปพักผ่อนชาร์ตแบตกันก่อนหลังจากที่เหนื่อยล้ามากับการทำงานทั้งปี แต่ก่อนจะไปอย่าลืมหาชุดว่ายน้ำสวยๆ ติดกระเป๋าไปด้วยนะคะ ไปทะเลแล้วไม่ได้ไปว่ายน้ำทะเล ก็เท่ากับไปไม่ถึงทะเล วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการเลือกชุดว่ายน้ำ (Swimwear) ที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเราเองมาฝาก แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาจะไปเที่ยวทะเลก็สามารถเลือกชุดว่ายน้ำไว้ใส่สวยๆ ว่ายน้ำตามสระว่ายน้ำใกล้บ้านก็ได้นะคะ แต่ก่อนอื่นคุณลองเดินไปที่หน้ากระจกก่อน แล้วสำรวจรูปร่างของตัวเองว่าคุณมีรูปร่างแบบไหน จากนั้นถึงจะได้ไปเลือกชุดว่ายน้ำสวยๆ กันค่ะ

1. สาวไหล่กว้าง ให้เลือกชุดว่ายน้ำมีลักษณะคอกว้างคว้านลึกหรือเป็นแบบคอวีก็ได้ แล้วให้เลือกแบบลายทาง ลายทะแยง หรือลายซิกแซก ชุดที่มีลายเหล่านี้จะทำให้ช่วงตัวดูยาวขึ้น ส่วนสายของชุดว่ายน้ำก็ควรเลือกแบบที่เป็นแถบที่มีความหนาหน่อย ไม่ควรเลือกแบบสายเดี่ยว ไหล่ของคุณจะดูบางขึ้น

2. สาวหน้าอกใหญ่ ให้เลือกชุดว่ายน้ำที่ใช้เส้นใยไลคราและมีโครงรองรับทรวงอก หรือเป็นแบบที่มีสายคล้องคอเพราะจะช่วยพรางหน้าอกของคุณให้เล็กลง เลือกแบบที่มีเสริมระบายต่อใต้อกด้วยก็ได้เพื่อช่วยเบนความสนใจไปที่ส่วนอื่น เลือกชุดว่ายน้ำแบบคอเหลี่ยมหรือสายไขว้หรือไม่ก็เลือกชุดท่อนบนเป็นสีเข้ม ส่วนท่อนล่างสีสว่าง ไม่ควรเลือกชุดที่มีเข็มขัด เพราะอาจจะทำให้คุณดูตันขึ้น

3. สาวหน้าอกเล็ก ยิ่งคุณมีหุ่นที่บอบบางด้วยแล้ว คุณสามารถเลือกใส่บิกินี่แบบผูกเชือกได้เลย ชุดแบบนี้จะทำให้คุณดูเป็นคนน่ารักยิ่งขึ้น แต่ถ้าอยากเพิ่มขนาดของอก ก็เลือกแบบที่ท่อนบนเป็นแบบบราบุด้วยฟองน้ำบางๆ แต่อย่าเสริมมากเสียเกินไปจะให้ดูเหมือนใส่ของปลอม หรือไม่เลือกแบบติดระบายเล็กๆที่ช่วงอก เพื่อที่จะทำให้ดูมีหน้าอกใหญ่ขึ้น

4. สาวที่มีหน้าท้อง ควรเลือกชุดว่ายน้ำแบบคอวีที่มีเส้นใยไลครา จะช่วยกระชับรับกับรูปร่างดี เลือกชุดที่เป็นลายทาง หรือชุดลายซิกแซก เพื่อเพิ่มรายละเอียดที่ท่อนบนเสียหน่อย ถ้าเป็นชุดแบบวันพีชก็อาจเลือกแบบที่ท่อนบนเป็นสีอ่อนแล้วไล่ความเข้มลงไปตรงท่อนล่าง หรือเลือกชุดแบบที่มีลายทั้งตัว จะช่วยพรางสายตาได้ดี

5. สาวช่วงตัวสั้นเกินไป ควรเลือกใส่ชุดว่ายน้ำแบบทูพีช โดยเลือกแบบชิ้นบนเป็นเหมือนเสื้อสายเดี่ยว เพราะรอยต่อที่พอเหมาะระหว่างเสื้อกับกางเกงจะช่วยให้รูปร่างดูได้สัดส่วนขึ้น และควรหลีกเลี่ยงกางเกงบิกินี่เอวสูงเพราะจะยิ่งเน้นให้เห็นว่าคุณตัวสั้น

6. สาวช่วงตัวยาวเกินไป ให้หลีกเลี่ยงชุดที่ท่อนล่างเป็นแบบบอยเลก (boy – leg brief) ซึ่งช่วงขายาวเสมอกัน โดยไม่มีส่วนเว้าเพราะจะยิ่งทำให้ตัวคุณดูยาวขึ้นอีก ควรเลือกใส่กางเกงที่มีลักษณะเว้าตรงส่วนขาลึกๆ จะช่วยลดความยาวของลำตัวลงไปได้บ้าง

7. สาวสะโพกใหญ่ รูปร่างจะดูเหมือนลูกแพร โดยท่อนบนเล็ก ท่อนล่างใหญ่ ชุดว่ายน้ำที่เหมาะสมควรเป็นแบบที่เน้นสีสันและรายละเอียดบริเวณอกให้มากหน่อย ท่อนล่างเป็นสีโทนเข้ม ชุดคอวี ลายทาง หรือชุดแบบเกาะอกก็ช่วยทำให้ท่อนบนกับท่อนล่างได้สมดุลดี แต่ถ้าอยากใส่แบบสองชิ้น ก็ควรเลือกกางเกงเอวสูงและขาเว้า คุณจะดูเพรียวยาวขึ้นมาเลยทีเดียว

8. สาวหุ่นนาฬิกาทราย ให้เลือกชุดแบบที่มีสายคล้องคอ และควรจะมีแถบสีเข้มที่ด้านข้าง จะได้ช่วยเน้นรูปร่าง ให้ดูดียิ่งขึ้น ไม่ควรเลือกทูพีชหรือว่าชุดที่ใส่แล้วไม่กระชับทั้งท่อนบนและล่างโดยเด็ดขาด